Công đoàn cơ quan Văn phòng Sở Nội vụ triển khai tháng hành động vì trẻ em

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”; nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày 26/5/2018, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan Văn phòng Sở Nội vụ đã tổ chức cho các cháu là con của công chức, người lao động trong cơ quan tham quan tại khu du lịch Hồ Núi Cốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được vui chơi, đáp ứng nhu cầu giải trí chính đáng của trẻ em một cách an toàn, lành mạnh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau khi kết thúc năm học và bước vào kỳ nghỉ hè năm 2018./.

Kết quả kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ trong tháng 4 năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-SNV ngày 22 tháng 3 năm 2018 của Giám đốc Sở Nội vụ về kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ quý II năm 2018, trong tháng 4, Sở Nội vụ tiến hành kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Đại Từ cùng một số cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Công bố Chỉ số cải cách hành chính các Bộ, cơ quan nganh Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017

Ngày 02/5/2018 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính các Bộ, cơ quan nganh Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Thái Nguyên xây dựng và triển khai thực hiện Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Những năm qua, tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên cơ bản được sắp xếp, kiện toàn theo các quy định của Trung ương có vận dụng linh hoạt trong điều kiện thực tế của tỉnh để cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của từng tổ chức được phân định, điều chỉnh hợp lý hơn, từng bước đáp ứng yêu cầu hiện nay; bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Thái Nguyên nhiều sáng kiến, giải pháp mới trong cải cách hành chính

Thực hiện các giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Thái Nguyên theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/UBND ngày 16/10/2017 của UBND tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua “Thực hiện cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên” giai đoạn 2017 - 2020, UBND tỉnh đã giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương xây dựng và triển khai áp dụng những sáng kiến, giải pháp mới trên cơ sở khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đề xuất các đề tài, sáng kiến, giải pháp công tác để tham mưu, thực hiện có hiệu quả công tác CCHC.

Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Lưu trữ Việt Nam

Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời, mặc dù điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, cùng với việc lãnh đạo xây dựng, kiện toàn, vận hành bộ máy nhà nước, Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm, chú trọng đến công tác văn thư, lưu trữ.

Trao đổi kinh nghiệm công tác ngành Nội vụ

Trong 3 ngày, từ ngày 01 đến ngày 03/12/2017, Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm một số lĩnh vực công tác ngành Nội vụ tại Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình.

Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ, công chức  ngành tài nguyên và môi trường năm 2017

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2017, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường đã khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường, thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 06/10/2017, Công đoàn Sở Nội vụ Thái Nguyên tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 28 tháng 9 năm 2017, Chi bộ Văn thư – Lưu trữ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Dương Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ.