Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường năm 2017 (02/11/2017)

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2017, tại Sở Tài nguyên và Môi trường  Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường đã khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường, thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Đến dự có đồng chí Phan Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí đại biểu là lãnh đạo của các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các công chức thực hiện nhiệm vụ chuyên ngành tài nguyên, môi trường của các huyện, thành phố thị xã trong tỉnh.

Đồng chí Phan Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khai mạc lớp bồi dưỡng

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường các cấp

Lớp bồi dưỡng đề ra mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, kỹ năng điều hành và thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Cụ thể tập trung vào các chuyên đề : Nội dung đổi mới của Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai; Các nội dung liên quan đến việc lập, thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường/Đề án bảo vệ môi trường chi tiết/Đề án môi trường đơn giản; Cam kết bảo vệ môi trường/Kế hoạch bảo vệ môi trường/Báo cáo về các biện pháp bảo vệ môi trường; Các quy định liên quan đến việc quản lý chất thải; kiểm soát nguồn thải tại các đơn vị sản xuất kinh doanh và một số tồn tại hay mắc phải trong quá trình hoạt động; Nghị định 158/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản; Các nội dung liên quan đến công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản và công tác tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và Đề án tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020.