Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 (13/09/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-SNV ngày 17/5/2017 về việc tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2017, từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 8 năm 2017, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ cho 180 học viên là lãnh đạo, chuyên viên của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Dự khai mạc và chỉ đạo có đồng chí Vũ Tiến Quân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe  Báo cáo viên, giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phổ biến, truyền đạt nội dung cơ bản về các chuyên đề:  Kỹ năng tham mưu, tổng hợp; soạn thảo, ban hành văn bản hành chính và văn bản quy phạm pháp luật; quản lý văn bản; lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu; quản lý văn bản và hồ sơ điện tử.

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức cơ bản về một số khâu nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, lớp tập huấn còn giúp học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn công việc hàng ngày.

Ngoài ra, các Báo cáo viên, giảng viên cũng làm rõ mối liên hệ giữa công tác văn thư, lưu trữ với cải cách hành chính hiện nay. Do vậy, học viên cần chủ động cập nhật thêm những kiến thức, văn bản mới; nhất là về ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả công tác; hạn chế sai sót tối đa trong thực thi công vụ.

Tác giả:Minh Tùng - Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Thái Nguyên