Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 (13/09/2017)

Sáng ngày 12/4/2017, Thực hiện Kế hoạch số Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên, Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2017; Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên thuộc Bộ Tư pháp mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017

Đến dự khai giảng Lớp bồi dưỡng có đồng chí Lưu Quang Tuấn – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh Thái Nguyên; Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Phó Hiệu trưởng (Phụ trách) Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và hơn 100 học viên là cán bộ, công chức thuộc các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Thái Nguyên

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư  và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng trong nhiệm vụ của công chức tham mưu giúp việc trong công tác tiếp công dân, đảm bảo quy định của pháp luật, theo đó học viên được trao đổi những vướng mắc và khó khăn trong công việc.

Giảng viên của lớp bồi dưỡng là các Lãnh đạo Viện trưởng Viện Khoa học thanh tra, sẽ giảng dạy các chuyên đề liên quan đến: quy trình, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, trình tự giải quyết khiếu nại và xử lý đơn thư trong giải quyết khiếu nại hành chính; trình tự giải quyết tố cáo và xử lý đơn thư trong giải quyết tố cáo hành chính; kỹ năng xây dựng văn bản, tổng hợp số liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu trong tiếp công dân, xử lý đơn thu; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong tiếp dân xử lý đơn thư./.

Tác giả:Nguyễn Thị Lan