Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Cán bộ, công chức làm công tác dân tộc năm 2017 (13/09/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 23/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên, Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2017; Sáng ngày 03/5/2017, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phối hợp mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Cán bộ, công chức làm công tác dân tộc năm 2017.

Đến dự khai giảng Lớp bồi dưỡng có đồng chí Nông Văn Trân, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trương Anh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và gần 100 học viên là cán bộ, công chức làm công tác mặt trận thuộc UBND các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường thị trấn trong  tỉnh Thái Nguyên.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCC làm công tác dân tộc năm 2017 nhằm bổ sung kiến thức về công tác dân tộc và các chính sách dân tộc; Phương thức triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc ở địa phương, trong đó tập chung vào các chương trình, chính sách: Quyết định 2085/QĐ-TTg, CT 135, Nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ học sinh...; Công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số; Hướng dẫn triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong đồng bào dân tộc thiểu số; Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Vận động các tín đồ tôn giáo, nông dân có đạo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác nắm bắt và phản ánh tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Giảng viên của lớp bồi dưỡng là các đồng chí  Lãnh đạo Ban Dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, có nhiều kinh nghiệp trong công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh và cũng đồng thời là các đồng chí lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo các hoạt động của công tác dân tộc trong nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả:Nguyễn Thị Lan